Trang chủ / Kiến thức y khoa

GINKGO BILOBA LÀ GÌ?

Ngày đăng: 04/09/2015

 • Ginkgo Biloba là gì?
   
  Ginkgo Biloba (còn gọi là cây bạch quả) là một trong những loài sống lâu đời nhất trên Trái đất và được biết đến phổ biến như là một trường sinh dược thảo. Cây Ginkgo Biloba có thể sống tới 1000 năm, lá và hạt đã được sử dụng trong nhiều thiên niên kỉ của nền y học Trung Hoa.
   
   
   
  Ginkgo có một lịch sử lâu dài của việc sử dụng trong điều trị các bệnh về máu và các vấn đề bộ nhớ. Nó là tốt nhất hiện nay được biết đến như là một cách để có khả năng giữ cho bộ nhớ của bạn sắc nét. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng bạch quả cải thiện tuần hoàn máu bằng cách mở các mạch máu và làm cho máu ít dính. Nó cũng là một chất chống oxy hóa.
  Đối với những lý do này, ginkgo có thể cải thiện sức khỏe tĩnh mạch và mắt. Mặc dù không phải tất cả các nghiên cứu đồng ý, bạch quả có thể giúp điều trị chứng mất trí (bao gồm cả bệnh Alzheimer) và đau cách liên tục, hoặc tuần hoàn kém ở chân. Nó cũng có thể bảo vệ bộ nhớ ở người lớn tuổi.
   
  Lý do cây Ginkgo Biloba được sử dụng rộng rãi?
   

  Lá của cây Ginkgo Biloba tiết ra dịch có chứa các flavonoid, và các terpenoid. Các hoạt chất này đóng vai trò như một chất chống oxi hóa. Trong cơ thể của con người, các hạt có hại gọi là gốc tự do xây dựng khi có tuổi, và có thể góp phần gây bệnh tim, ung thư và bệnh Alzheimer. Chất chống oxy hóa như những người được tìm thấy trong ginkgo chống lại các gốc tự do và ngăn không cho họ tổn thương DNA và các tế bào khác.
   
   
   
  Dựa trên các nghiên cứu được tiến hành trong phòng thí nghiệm, động vật và con người, ginkgo được sử dụng cho những việc sau:
   
  Mất trí nhớ và bệnh Alzheimer
   
  Ginkgo được sử dụng rộng rãi ở châu Âu để điều trị chứng mất trí. Lúc đầu, các bác sĩ nghĩ rằng nó giúp vì nó cải thiện lưu lượng máu đến não. Bây giờ nghiên cứu cho thấy nó có thể bảo vệ các tế bào thần kinh bị hư hại trong bệnh Alzheimer. Một số nghiên cứu cho thấy rằng ginkgo có một tác động tích cực về bộ nhớ và suy nghĩ ở những người bị bệnh Alzheimer hoặc chứng mất trí mạch máu.
  Nghiên cứu cho rằng ginkgo có thể giúp những người bị bệnh Alzheimer:
  ·         Cải thiện tư duy, học tập, và bộ nhớ (chức năng nhận thức)
  ·         Đã một thời gian dễ dàng thực hiện các hoạt động hàng ngày
  ·         Cải thiện hành vi xã hội
  ·         Có cảm giác ít trầm cảm
  Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng ginkgo có thể làm việc cũng như một số loại thuốc theo toa bệnh Alzheimer để trì hoãn các triệu chứng của bệnh mất trí nhớ. Nó đã không được thử nghiệm với tất cả các loại thuốc được kê đơn để điều trị bệnh Alzheimer.
   
  Claudication không liên tục
   
  Vì bạch quả giúp cải thiện lưu lượng máu, nó đã được nghiên cứu ở những người bị đau cách liên tục, hoặc đau do giảm lưu lượng máu đến chân. Những người bị đau cách liên tục có một thời gian khó đi mà không cảm thấy đau đớn cùng cực. Một phân tích của 8 nghiên cứu cho thấy những người uống ginkgo có xu hướng đi bộ khoảng 34 mét xa hơn so với những người dùng giả dược. Trong thực tế, bạch quả đã được chứng minh để làm việc cũng như một loại thuốc theo toa trong việc cải thiện khoảng cách đi bộ đau đớn. Tuy nhiên, các bài tập đi bộ thường xuyên làm việc tốt hơn so với bạch quả trong việc cải thiện khoảng cách đi bộ.
   
  Lo ngại
   
  Một nghiên cứu sơ bộ cho thấy một công thức đặc biệt của chiết xuất ginkgo gọi EGB 761 có thể giúp làm giảm bớt sự lo lắng. Những người bị rối loạn lo âu lan tỏa và rối loạn điều chỉnh người đã chiết xuất cụ thể này có các triệu chứng lo âu ít hơn so với những người dùng giả dược.
   
  Glaucoma
   
  Một nghiên cứu nhỏ cho thấy những người bị bệnh tăng nhãn áp người mất 120 mg bạch quả hàng ngày trong 8 tuần đã có những cải tiến trong tầm nhìn của họ.
   
  Bộ nhớ và tư duy
   
  Ginkgo được chào mời rộng rãi như là một "thảo mộc não." Một số nghiên cứu cho thấy rằng nó sẽ giúp cải thiện trí nhớ ở những người bị bệnh mất trí nhớ. Một số nghiên cứu đã tìm thấy những lợi ích đáng kể, trong khi các nghiên cứu khác đã tìm thấy không có hiệu lực. Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng ginkgo giúp cải thiện trí nhớ và tư duy ở những người trẻ tuổi và trung niên khỏe mạnh. Và các nghiên cứu sơ bộ cho thấy nó có thể hữu ích trong việc điều trị các rối loạn tăng động Attention Deficit (ADHD). Liều mà làm việc tốt nhất có vẻ là 240 mg mỗi ngày. Ginkgo thường được thêm vào thanh dinh dưỡng, nước giải khát, và sinh tố trái cây để tăng cường trí nhớ và nâng cao hiệu suất tâm thần, mặc dù một lượng nhỏ như vậy có lẽ không giúp đỡ.
   
  Thoái hóa điểm vàng
   

  Các flavonoids được tìm thấy trong ginkgo có thể giúp ngăn chặn hoặc giảm bớt một số vấn đề với võng mạc, phần sau của mắt. Thoái hóa điểm vàng, thường được gọi là thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi hoặc AMD, là một bệnh về mắt mà ảnh hưởng đến võng mạc. Các nguyên nhân số một của mù lòa ở Hoa Kỳ, AMD là một bệnh thoái hóa mắt bị tệ hơn trong thời gian tới. Một số nghiên cứu cho rằng ginkgo có thể giúp bảo vệ thị lực ở những người có AMD.
   
  Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)
   
  Hai nghiên cứu với một lịch trình dùng thuốc có phần phức tạp thấy rằng ginkgo giúp giảm các triệu chứng PMS. Phụ nữ trong các nghiên cứu đã chiết xuất đặc biệt của ginkgo bắt đầu vào ngày thứ 16 của chu kỳ kinh nguyệt của mình và ngừng uống nó sau ngày thứ 5 của chu kỳ tiếp theo của họ, sau đó lấy nó một lần nữa vào ngày 16.
   
 • Bài viết cùng chuyên mục

 • VITAMIN D LÀ GÌ? Cập nhật: 09/09/2015
 • NỘI TIẾT TỐ NỮ Cập nhật: 07/09/2015
 • OMEGA -3, EPA, DHA LÀ GÌ? Cập nhật: 04/09/2015
 • PROBIOTICS LÀ GÌ? Cập nhật: 04/09/2015
 • GLUCOSAMINE LÀ GÌ? Cập nhật: 04/09/2015
 • MELATONIN LÀ GÌ? Cập nhật: 04/09/2015
 • CHOLESTEROL LÀ GÌ? Cập nhật: 09/09/2015
 • TẢO XOẮN Cập nhật: 18/09/2015
 • CẤU TẠO VÀ CHỨC NĂNG CỦA TIM Cập nhật: 09/09/2015
 • Olympian Labs careline olympian careline 2