Trang chủ / Kiến thức y khoa

CASCARA SAGRADA - GIẢI PHÁP HỮU HIỆU GIÚP NHUẬN TRÀNG

Ngày đăng: 18/09/2015

  • Cascara Sagrada là một loài cây hắc mai có nguồn gốc từ miền tây Bắc Mỹ từ miền nam British Columbia phía nam tới miền trung California, và về phía đông đến tây bắc Montana. Cây cao 4,5-10 m, với một thân cây 20-50 cm đường kính. Bên ngoài vỏ cây là màu nâu đến màu xám bạc và bề mặt bên trong của vỏ cây là màu vàng và rất mịn (màu vàng sẽ chuyển màu nâu sẫm với tuổi và / hoặc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời).


    Cascara Sagrada là thuốc nhuận tràng kích thích. Nó hoạt động bằng cách gây ra các cơn co thắt cơ bắp trong ruột, trong đó di chuyển phân qua ruột. Vỏ cây chứa hóa chất gọi là anthraquinon, những hóa chất này phản ứng với vi khuẩn trong ruột kích thích ruột.  

    Các hóa chất chủ yếu chịu trách nhiệm cho hành động nhuận tràng là hydroxyanthracene glycosides, trong đó bao gồm cascarosides A, B, C, và D. Cascara chứa khoảng 8% anthranoids theo khối lượng, trong đó có khoảng hai phần ba là cascarosides. Các hydroxyanthracene glycosides hoạt động như một thuốc nhuận tràng kích thích bởi thú vị nhu động ruột ở đại tràng. Họ kích hoạt nhu động bằng cách ức chế sự hấp thu nước và chất điện giải trong ruột già, làm tăng khối lượng của ruột nội dung, dẫn đến áp lực tăng lên.



     

    Các glycosides hydroxyanthracene không dễ dàng hấp thu ở ruột non nhưng được thủy phân bởi hệ thực vật đường ruột. Thủy phân của kết quả cascarosides trong sự hình thành của aloins như barbaloin và chrysaloin. Một số thành phần hóa học có trong vỏ cây có thể được bài tiết qua thận sau khi dùng thuốc, dẫn đến một sự thay đổi vô hại trong các màu sắc của nước tiểu.

    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất từ vỏ cây Cascara cũng chứa một chất gọi là emodin, trong đó có thể có chống ung thư hiệu quả. Emodin cũng chịu trách nhiệm cho một số các tác dụng nhuận tràng, do sự kích thích của cơ trơn các tế bào trong ruột già .
    Cascara được sử dụng như thuốc nhuận tràng cho táo bón, cũng như điều trị sỏi mật, gan bệnh, và bệnh ung thư. Một số người sử dụng nó như là một "thuốc bổ đắng."

    Trong các loại thực phẩm và đồ uống, một chiết xuất bitterless của Cascara đôi khi được sử dụng như một chất gia vị.

    Trong sản xuất, Cascara được sử dụng trong chế biến một số loại kem chống nắng.

  • Bài viết cùng chuyên mục

  • VITAMIN D LÀ GÌ? Cập nhật: 09/09/2015
  • NỘI TIẾT TỐ NỮ Cập nhật: 07/09/2015
  • OMEGA -3, EPA, DHA LÀ GÌ? Cập nhật: 04/09/2015
  • PROBIOTICS LÀ GÌ? Cập nhật: 04/09/2015
  • GLUCOSAMINE LÀ GÌ? Cập nhật: 04/09/2015
  • GINKGO BILOBA LÀ GÌ? Cập nhật: 04/09/2015
  • MELATONIN LÀ GÌ? Cập nhật: 04/09/2015
  • CHOLESTEROL LÀ GÌ? Cập nhật: 09/09/2015
  • TẢO XOẮN Cập nhật: 18/09/2015
  • CẤU TẠO VÀ CHỨC NĂNG CỦA TIM Cập nhật: 09/09/2015
  • careline careline 2