Trang chủ / Kiến thức y khoa

GIẢM CÂN BẰNG THIÊN NHIÊN

Ngày đăng: 15/09/2015

 • Từ xưa, con người đã biết sử dụng các dược phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để làm đẹp, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ con người đã chiết xuất những thành phần này vào các sản phẩm thảo dược giúp làm đẹp và giảm cân hiệu quả.
   
  Lá sen (Lotus Leaf)   
  Lá sen có tên khoa học là Nelumbo Nucifera Gaertn, thuộc họ Sen - Nelumbonaceae, được trồng chủ yếu ở vùng nhiệt  đới châu Á,Châu Mĩ và ở Việt Nam, mọc dưới nước, sống nhiều năm. Lá Sen có Alcaloid (0,77 - 0,84%), trong  đó có Nuciferin, Nor-nuciferin, Roemerin, Anonain, Liriodenin, Pronuciferin, O-norciferin,armepavin, N-nor-armepavin, Methyl-corlaurin, Nepherin, Dehydroemerin, Dehydronuciferin, Dehydroanonain, N-methylisocorlaurin. Trong  đó Nuciferin là Alcaloid chính. Ngoài ra trong lá Sen còn có Flavonoid, Tanin, acid hữu cơ. Trong tâm Sen có nhiều Alcaloid (0,85 – 0,96%), trong  đó có Liensinin, Isoliensinin, Neferin, Lotusin, Nuciferin, Pronuciferin, Methylcorypallin, Demetylcorlaurin, những chất này có tác dụng giãn mao mạch, hạ huyết áp, giảm béo, hạn chế tích lũy mỡ thừa trong cơ thể.
  Lá sen có thành phần Nuciferine là một hoạt chất có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng và cầm máu. Từ xa xưa, lá sen đã được phơi khô, sử dụng như loại trà sẽ giảm béo phì, táo bón, chuyển hóa được các chất béo. Trà lá sen thích hợp sử dụng cho những người bị tăng cân do ăn quá nhiều chất béo và các thực phẩm có dầu mỡ, người có công việc ít vận động như nhân viên văn phòng ngồi lâu với máy tính, người trông coi cửa hàng... Ngày nay, chiết xuất từ lá sen được sử dụng trong các sản phẩm giảm cân có nguồn gốc từ thiên nhiên.
   
  Lá dâu tằm (Mulberry Leaf)

   

  Dâu tằm, hay dâu, cũng gọi là dâu trắng, có tên khoa học là Morus alba, có nguồn gốc ở khu vực phía đông châu Á. Lá dâu tằm chứa các thành phần quý như: Acid hữu cơ, Protein, Flavonoid, Vitamin, Carbohydrate, Coumarin, Sterol… Đồng thời nó chứa chất xơ và một số acid béo, có lợi cho việc đào thải độc tố và chuyển hóa chất béo cũ trong cơ thể thành năng lượng và giải phóng ra ngoài. Một phần năng lượng đó được giải phóng qua tuyến mồ hôi và một phần được tiêu hao để làm năng lượng hoạt động của cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả.
   
  Thảo quyết minh (Coicis Extract)

  Thảo quyết minh (Coicis Extract) chứa chất Antraglucozit, thảo quyết minh có tác dụng tăng sự co bóp của ruột, giúp sự tiêu hóa được tăng cường, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
   
  Hạt mù tạt (Mustard Extract)

   

   
  Hạt mùi tạt có chứa rất nhiều axít béo Omega-3, sắt, kẽm, Protein và chất xơ. Hạt mù tạt giúp đẩy mạnh tiêu hóa trong cơ thể, giảm lượng Cholesterol thúc đẩy quá trình lưu thông máu, hạn chế tích lũy mỡ thừa.
  Ngoài ra, hạt mù tạt chứa nhiều vitamin nhóm B như Folate, Niacin, Thiamin, Riboflavin… các chất này có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy trao đổi chất dẫn đến giảm cân. Trong dầu mù tạt còn chứa các chất chống ô-xy hóa, Vitamin cần thiết cho cơ thể và giảm Cholesterol xấu, qua đó giúp bạn giảm cân và bảo vệ cho tim luôn khỏe mạnh.
 • Bài viết cùng chuyên mục

 • VITAMIN D LÀ GÌ? Cập nhật: 09/09/2015
 • NỘI TIẾT TỐ NỮ Cập nhật: 07/09/2015
 • OMEGA -3, EPA, DHA LÀ GÌ? Cập nhật: 04/09/2015
 • PROBIOTICS LÀ GÌ? Cập nhật: 04/09/2015
 • GLUCOSAMINE LÀ GÌ? Cập nhật: 04/09/2015
 • GINKGO BILOBA LÀ GÌ? Cập nhật: 04/09/2015
 • MELATONIN LÀ GÌ? Cập nhật: 04/09/2015
 • CHOLESTEROL LÀ GÌ? Cập nhật: 09/09/2015
 • TẢO XOẮN Cập nhật: 18/09/2015
 • CẤU TẠO VÀ CHỨC NĂNG CỦA TIM Cập nhật: 09/09/2015
 • Olympian Labs careline olympian careline 2