Trang chủ / Tin tức

KHỎE ĐỂ SỐNG VUI – CHƯƠNG TRÌNH TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA MINH TUYẾT – LẠNG SƠN.

Ngày đăng: 16/08/2016

 • Sự bất tiện của thời tiết cũng không ngăn cản được hơn 100 con người đến tham dự chương trình thăm khám miễn phí KHỎE ĐỂ SỐNG VUI được thực hiện tại Phòng khám đa khoa Minh Tuyết –Lạng Sơn. 

  Ngày 13 tháng 08 năm 2016 vừa qua, Phòng khám đa khoa Minh Tuyết – Lạng Sơn cùng hai nhãn hàng Olympian Labs và Careline phối hợp thực hiện chương trình thăm khám MIỄN PHÍ cho người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, các thương bệnh binh, những người có công với Cách Mạng... Đây còn là dịp để phòng khám tỏ lòng tri ân với những khách hàng – người thăm khám đã tin tưởng để cùng đồng hành với phòng khám trong suốt thời gian qua.
  6h30 phút sáng tại thành phố Lạng Sơn, trời mưa như trút nước. Trái với sự lo lắng của những người tổ chức, mọi người đều đến trước giờ thăm khám để đăng ký lấy số khám. Điều làm chúng tôi cảm thấy bất ngờ hơn cả là không hề thấy có sự chen lấn, xô đẩy, thậm chí còn có sự nhường nhịn lẫn nhau. Người trẻ kính người già, người khỏe hơn nhường người yếu. Tất cả tạo nên một bầu không khí thật ấm áp và sẻ chia tình người.


                                           Mọi người đang chờ khám theo số khám
   
  Đến với chương trình thăm khám miễn phí KHỎE ĐỂ SỐNG VUI, người thăm khám được cân, đo cân nặng và chiều cao. Đồng thời, được đo 03 chỉ số sinh trắc cơ thể: chỉ số canxi, chỉ số gan, chỉ số não. Đối với các trường hợp cần thiết, các bác sỹ sẽ cho người bệnh xét nghiệm máu, siêu âm, chụp X-Quang để có thể chẩn đoán bệnh chính xác nhất. Cô Vi Thị Tuyết – chủ phòng khám đa khoa Minh Tuyết chia sẻ “Đây là chương trình thiện nguyện hoàn toàn miễn phí mà phòng khám đa khoa Minh Tuyết kết hợp với Phòng Lao động thương binh và Xã hội tổ chức. Chúng tôi mong muốn mỗi người hãy chăm sóc thật tốt sức khỏe của mình. Chỉ có khỏe mới sống vui – khỏe và có ích cùng con cháu”.
  Người thăm khám được đo các chỉ số sinh trắc: canxi, gan, não
   
  Vì đối tượng hướng đến là các thương bệnh binh – những người ít nhiều chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh, nên có những bác mà cơ thể không còn nguyên vẹn. Chú Hoàng Đông Vĩnh là một trong những trường hợp như thế. Bị mìn “cướp” đi mất một chân, cứ khi trái gió trở trời là chú bị những cơn đau hành hạ. Do nhà nghèo nên chú không được thường xuyên đi khám, lấy thuốc điều trị. Nay có chương trình thăm khám KHỎE ĐỂ SỐNG VUI, chú đã đến để được chụp X-Quang và nghe bác sỹ tư vấn cũng như được lấy thuốc miễn phí. Chú chia sẻ “Tôi chỉ ước tháng nào cũng được đi khám như thế này (cười). Cảm ơn các cơ quan chức năng cũng như chủ phòng khám đã giúp những người khó khăn như tôi cơ hội được thăm khám kỹ lưỡng và hướng dẫn tận tình”.
   
  Bác sỹ Hoàng Minh Dương đang thăm khám cho chú Hoàng Đông Vĩnh. Chú bị mất một chân nên việc di chuyển khá bất tiện
   
  Bác Nguyễn Thị Hải (Sinh năm 1953) - Cựu giảng viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội cũng là một trong những “nhân vật đặc biệt”. Cô bị ung thư vú trái từ năm 2001. Nhớ lại quãng thời gian khi phát hiện ra căn bệnh quái ác, cô chia sẻ “ Cô suy sụp lắm, chẳng thiết ăn uống gì. Cũng không dám ngủ. Vì sợ ngủ rồi không còn dậy được nữa”. Sau đó, với sự giúp đỡ của gia đình và đồng nghiệp, cô đã dần lấy lại được niềm tin vào cuộc sống. Vì khối U được phát hiện trong thời gian đầu, bằng các phương pháp điều trị tại bệnh viện, cô đã có thể sống được cuộc sống bình thường đến ngày hôm nay. Trong buổi thăm khám, cô đã được bác sỹ đến từ Bộ Y Tế Hà Nội tư vấn và hướng dẫn các thói quen sinh hoạt cũng như một số loại thuốc và các phương pháp bảo vệ sức khỏe.
   
  Bác Nguyễn Thị Hải (bên trái) được hướng dẫn đo chỉ số sinh trắc
   
  Chương trình thăm khám kết thúc lúc 17h. Với sự cố gắng của 06 bác sỹ và gần 20 nhân viên phòng khám, chương trình đã thăm khám và phát quà miễn phí cho 120 người. Lạng Sơn chào tạm biệt chúng tôi bằng một cơn mưa tầm tã, trên gương mặt của những người tổ chức đều thoáng sự mệt mỏi, nhưng cũng không che giấu được niềm hạnh phúc. Chúng tôi chỉ mong một ngày không xa, con người sẽ không phải gánh những đau đớn của bệnh tật, sẽ chỉ có yêu thương và tình người.
  Một lần nữa, cùng nhìn lại một số hình ảnh tại chương trình.

  Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đình Bách đang thăm khám cho bệnh nhân


  Bác sỹ Bá Đình Kỳ giải đáp các câu hỏi về chứng đau đầu

   
   
  Khu vực xét nghiêm máu


  Khu vực chụp X-Quang


  Mọi người kiên nhẫn ngồi đợi khám  Đại diện nhân viên phòng khám trao quà cho người thăm khám
   

  Nụ cười cuối ngày của bác sỹ và nhân viên phòng khám
   
 • Bài viết cùng chuyên mục

  Olympian Labs careline olympian careline 2