Trang chủ / Tin tức

HƠN 300 NGƯỜI CAO TUỔI ĐƯỢC KHÁM TIM MẠCH, XƯƠNG kHỚP VÀ ĐƯỜNG HUYẾT MIỄN PHÍ

Ngày đăng: 15/10/2015

 • Nhằm nâng cao đời sống tinh thần cũng như kiến thức sức khỏe về tim mạch, xương khớp và tiểu đường cho người cao tuổi, ngày 11/10 vừa qua công ty Megasun phối hợp với Nhà Thuốc Thu Hương, cũng với sự hỗ trợ của các nhãn hàng tài trợ Triple Care, Blood Sugar, Silver One, NZ Green Mussels + Glucosamine, Mega Cal, Ginkgo Biloba đã tổ chức thăm khám và tư vấn miễn phí cho hơn 300 bệnh nhân là người cao tuổi trên địa bàn Xuân Mai, Chương Mỹ.

  Trong khuôn khổ chương trình “Khớp Khỏe - Sụn Trơn - Gân Mạnh Giỏi”, ngày 11/10/2015 các y bác sĩ Bộ Y Tế cùng các đơn vị tài trợ đã có mặt tại Xuân Mai, Chương Mỹ đã tiến hành khám tổng hợp, tim mạch, xương khớp, tiểu đường; đo chỉ số sinh trắc, bao gồm tim mạch và mạch máu não, xương khớp, đường huyết. Các hoạt động khám chữa bệnh đều được thực hiện theo đúng quy định về tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo.

  Thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ cách Hà Nội khoảng 40 km. Điều kiện kinh tế ở nơi đây khá khó khăn, nên các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi chưa được đẩy mạnh, người lớn tuổi mắc các bệnh về tim mạch, xương khớp và đường huyết không có điều kiện đi khám và chữa trị khiến các cụ phải sinh hoạt trong tình trạng xương khớp đau nhức, hoạt động hằng ngày khó khăn,…

  Hơn 300 người cao tuổi được tài trợ khám miễn phí

  Phải có mặt tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ thực hiện khám và tư vấn cho bệnh nhân người cao tuổi mới thấu hiểu được khát khao được khám chữa bệnh của người dân nơi đây và những khó khăn của đội ngũ y bác sĩ khi thăm khám bệnh nhân. Trong 2 buổi sáng và chiều khám chữa bệnh, số lượng người thăm khám lên tới hơn 300 người. 

  Mặc dù thời  tiết không ủng hộ, trời se lạnh và có mưa, các bác sỹ trong đoàn vẫn tận tình khám chữa bệnh với mong muốn giúp bà con biết về tình trạng sức khỏe của bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh bệnh tật cũng như tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh, từ đó nang cao hơn ý thức giữ gìn sức khỏe của mỗi người. Do vậy, người dân tại dân tại đây đã được tiếp cận các thiết bị thăm khám và dịch vụ chăm sóc sức khỏe bởi hoàn cảnh khó khăn nên không có điều kiện đi khám chữa bệnh. 

  Có mặt từ rất sớm để đăng ký thăm khám, Bà Vũ Thị Oanh (72 tuổi) chia sẻ “Tôi hay bị đau nhức ở đầu gối cũng lâu rồi, sinh hoạt cũng khó khăn vì mỗi lần thời tiết trở trời đầu gối nhức tôi không đi đâu được, chỉ biết ngồi 1 chỗ. Vì không có điều kiện lên bệnh viện trung ương để khám và chữa trị nên thấy chương trình thăm khám miễn phí này được tổ chức tôi mừng lắm!. Giờ thì tôi có thể biết tình trạng bệnh của mình rõ hơn và cách điều trị cho mình rồi!”.

  Ông Bùi Trung Việt (68 tuổi) rưng rưng nói trong xúc động:” Tôi gắn liền với bệnh tiểu đường lâu năm, người hay mệt mỏi, mất sức, không làm được nhiều việc nặng. Kinh tế gia đình khó khăn không có điều kiện để đi thăm khám ở bệnh viện. Hôm nay nghe tin có các Bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai về khám, tôi chờ sẵn ở đây từ sớm. Bây giờ tôi đã biết rõ bệnh tình của mình cũng như chế độ ăn uống và cách điều trị cho bệnh này  rồi. Cảm ơn các Bác sĩ nhiều lắm”.

  Một số hình ảnh đẹp từ chương trình “Khớp khỏe – Sụn trơn – Gân mạnh giỏi”:
  Mặc dù chương trình chưa được bắt đầu, đã có nhiều người lớn tuổi có mặt từ rất sớm để được đăng ký và chờ bác sỹ khám.
  (Nguồn: BTC)  Tại khu vực thăm khám, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị chu đáo khu vực ngồi chờ để người đến thăm khám có thể thoải mái ngồi đợi đến lượt mình.
  (Nguồn: BTC)  Các bác sỹ tận tình khám và tư vấn cho người thăm khám
  (Nguồn: BTC)  Dù rất đông đảo người thăm khám đến đăng ký, ban tổ chức luôn cố gắng đảm bảo việc thăm khám diễn ra theo đúng thứ tự.
  (Nguồn ảnh: BTC)  Một xe chụp X-Quang lưu động đã được điều động nhằm phục vụ cho việc khám và chụp chiếu xương khớp cho người dân. Bên cạnh đó, ban tổ chức đã cố gắng hỗ trợ bà con hết mình trong việc di chuyển với điều kiện thời tiết lạnh và mưa như thế này.
  (Nguồn: BTC)  Sau đó người thăm khám quay trở lại khu vực bác sỹ để được khám và tư vấn tận tình về tình trạng bệnh của mình.
  (Nguồn: BTC)  Khu vực đo chỉ số sinh trắc, bao gồm chỉ số tim mạch và mạch máu não, xương khớp và đường huyết. Có rất đông người thăm khám xếp hàng để đợi đến lượt mình khám.
  (Nguồn: BTC)  Kết thúc lượt thăm khám, mọi người đều vui vẻ với nụ cười trên môi và hài lòng với kết quả khám cũng như nhận được lời tư vấn tận tình từ bác sĩ.
  (Nguồn: BTC)  (Nguồn: BTC)  (Nguồn: BTC)  (Nguồn: BTC)  (Nguồn: BTC)

 • Bài viết cùng chuyên mục

  careline careline 2